top of page

ภาษาอังกฤษในองค์กร

ภาษาอังกฤษสำหรับองค์กร สร้างจุดแข็ง ความได้เปรียบ

ทำไมบริษัทของคุณถึงต้องการสร้างกลยุทธ์ทางด้านภาษา

 

ทิ้งความคิดเกี่ยวกับทักษะภาษาเดิมๆที่ว่า “มีก็ดี” เพราะว่าทุกวันนี้ มันกลายเป็นสิ่งที่ “จำเป็นต้องมี”

 

ยกกรณีตัวอย่างของ Rakuten เป็นบริษัทค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ในปี 2010 คุณ Hiroshi Mikitani ซึ่งเป็น CEO ของบริษัท ได้ประกาศให้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของบริษัท โดยเป้าหมายของเขาคือการทำให้ Rakuten ขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการผ่านระบบอินเตอร์เน็ตให้ได้ นั่นหมายความว่าการขยายตัวของธุรกิจจะต้องมาจากภายนอกของประเทศญี่ปุ่น และการเปลี่ยนในครั้งนี้ก็ได้กระทบกับพนักงานชาวญี่ปุ่นของบริษัทกว่า 7,100 คน

 

เพียงชั่วข้ามคืน ทุกสิ่งอย่างที่เป็นภาษาญี่ปุ่น ถูกแทนที่ด้วยภาษาอังกฤษ เขากล่าวว่าพนักงานทุกคนจะต้องมีผลคะแนนภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นภายใน 2 ปี    

ไม่เช่นนั้นก็จะต้องเสี่ยงกับการถูกถอดถอนและการเลิกจ้าง

และในวันนี้ด้วย “อิทธิพลของภาษาอังกฤษ”  ได้ทำให้ Rakuten สามารถสร้างองค์กรที่มีปะสิทธิภาพขึ้นมาได้ โดย 3 คนจากใน 6 คนของผู้บริหารระดับสูงขององค์กรวิศวะกรรมไม่ได้เป็นชาวญี่ปุ่น แต่เป็นผู้ที่มีความสามารถเด่นๆจากทั่วโลกที่ถูกบริษัทเฟ้นหามาร่วมงาน

 

ครึ่งหนึ่งของพนังงานชาวญี่ปุ่นของ Rakuten มีความสามารถเพียงพอสำหรับการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ และอีก 25% ของพวกเขาใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทั้งกับลูกค้าและเพื่อร่วมงานเป็นประจำอย่างไม่เขินอาย

 

หากคุณเป็นบริษัทคนไทย ที่ต้องการทำตลาดแค่กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทยด้วยกัน คุณก็ไม่จำเป็นต้องสนใจภาษาอังกฤษ

 

แต่หากคุณเป็นบริษัทสัญชาติไทย ที่ต้องการมีอนาคตที่ประสบความสำเร็จในตลาดโลก คุณจะต้องสร้างกลยุทธ์ด้านภาษาตั้งแต่ตอนนี้

พร้อมแล้วหรือยัง กับการใช้ภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษาธุรกิจสำหรับสากล                                                          

 

ภาษาอังกฤษธุรกิจ

ทำไมถึงต้องเป็น Vantage

 

เรา พัฒนาและนำเสนอวิธีการฝึกอบรมภาษาอังกฤษใหม่ๆโดยคำนึงถึงความต้องการของคุณ เป็นหลัก เรานำเสนอหลักสูตรออนไลน์และการเรียนแบบผสมผสาน หรือการนำการฝึกอบรมด้วยระบบดิจิตอลออนไลน์มาใช้ควบคู่กับการเรียนการสอนใน ห้องเรียนนั่นเอง

 

เวนเทจมีหลักสูตรฝึกอบรมที่หลากหลาย:

 

 

บางทีเราควรจะได้พูดคุยกัน

 

หาก คุณพร้อมแล้วที่จะก้าวเข้าสู่ตลาดโลก อ่านส่วนนี้ดูสักนิดเพื่อประสิทธิภาพในการสื่อสารของธุรกิจคุณ ด้วยความหลายหลายทางด้านภูมิศาสตร์ และแบบแผนการดำเนินธุรกิจที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ หากคุณพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันระดับโลก บางทีเราควรจะได้พูดคุยกัน

 

bottom of page