ชุดข้อสอบทดลองของเคมบริดจ์สำหรับการสอบ IELTS

ข้อสอบทดลองสำหรับ IELTS คืออะไร?

สั้น และอาจจะเป็นข้อสอบจริงในอนาคต

 

เป็นองค์ประกอบหนึ่งของการทดสอบ ก่อนการนำไปใช้กับข้อสอบจริง เคมบริดจ์ต้องมั่นใจก่อนว่าข้อสอบ IELTS ในอนาคตของพวกเขานั้น จะมีความแม่นยำ ถูกต้อง และเป็นธรรม สิ่งนั้นทำให้ขั้นตอนในการสร้างแต่ละองค์ประกอบที่มีคุณภาพนั้นมีมากมาย โดยหนึ่งในขั้นตอนเหล่านั้นก็คือ การทดสอบ

 

“ข้อสอบทดลอง” เหมือนกับ “แบบฝึกหัด” หรือไม่?

ไม่เหมือนกัน เพราะแบบฝึดหัดคือการนำข้อสอบเก่าที่ไม่ใช้แล้วมาให้ฝึกทำ แต่ข้อสอบทดลองจะเป็นการนำคำถามใหม่ๆ ซึ่งมีโอกาสจะเป็นคำถามในข้อสอบจริงในอนาคต

นอกจากนี้ชุดข้อสอบทดลองยังใช้ระยะเวลาในการทดสอบนานกว่าการสอบจริง เนื่องจากจะมีส่วนของคำถามอื่นที่เพิ่มเข้ามา โดยข้อสอบทดลองส่วนของการฟัง จะใช้ระยะเวลา 30 – 40 นาที ส่วนของอ่าน 1 ชั่วโมง 15 นาที และส่วนของการเขียน 1 ชั่วโมง

สามารถช่วยนักเรียนและคุณครูได้อย่างไร?

ชุดข้อสอบทดลองจะช่วยให้ผู้เข้าสอบมีโอกาสได้ฝึกทำข้อสอบกับข้อสอบภาษาอังกฤษจริงของเคมบริดจ์ ภายใต้เงื่อนไข และกฎการสอบที่จริง ชุดข้อสอบจะเป็นรูปแบบข้อสอบกระดาษ ผู้เข้าสอบจะได้ผลคะแนน ส่วนทักษะการอ่านและการฟังเมื่อสอบเสร็จ

 

สำหรับทักษะการเขียนจะถูกตรวคำตอบ โดยผู้ที่ผ่านการประเมิณและฝึกอบรมกับศูนย์สอบภาษาอังกฤษของเคมบริดจ์แล้วเท่านั้น ผู้เข้าสอบจะได้รับการแนะนำว่าควรแก้ไข และฝึกฝนเพิ่มเติมตรงจุดไหน เพื่อให้พวกเขามีประสบการณ์และความมั่นใจที่มากขึ้นในการสอบจริง

 

สำหรับคุณครูผู้สอน จะช่วยให้พวกเขาทราบว่าจุดไหนที่เขาควรจะเน้นให้เด็กๆของเขาเป็นพิเศษ

 

ใครสามารถใช้ข้อสอบภาษาอังกฤษชุดทดลองของเคมบริดจ์ได้บ้าง?

ทุกคนที่มีความสามารถในระดับ 4 คะแนนขึ้นไปจากการสอบ IELTS ผู้ที่เพิ่งเรียนจบจากหลักสูตรติวก่อนสอบ IELTS และผุ้ที่กำลังจะเข้าเรียนในหลักสูตรติวก่อนสอบ IELT

เมื่อไหร่ที่ควรจะใช้ชุดข้อสอบทดลอง?

เราแนะนำให้ใช้ชุดข้อสอบทดลองประมาณสองเดือนก่อนการสอบ IELTS จริง เพื่อที่คุณและหรือคุณครูของคุณจะได้รับผลคะแนนและคำแนะนำเพื่อกลับไปเพิ่มเติมและฝึกฝนได้ถูกจุด และมันจะช่วยสร้างความมั่นใจในการสอบจริงให้แก่คุ

มีอะไรที่ฉันควรต้องรู้เพิ่มเติมอีกไหม?

 ชุดข้อสอบทดลองจะถูกตรวจโดยเคมบริดจ์ และจะได้ทราบผลคะแนนภายใน 3 สัปดาห์ ในส่วนการทดสอบทักษะการเขียนจะได้ผลคะแนนภายใน 4 สัปดาห์ เนื่องจากการตรวจให้คะแนนในทักษะการเขียน จะต้องตรวจโดยอาจารย์ของเคมบริดจ์เป็นรายบุคคล

 

ผู้เข้าสอบชุดข้อสอบทดลอง ไม่เพียงแค่ได้สัมผัสกับคำถามที่อาจจะเจอในข้อสอบจริงเท่านั้น แต่ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นเหมือนการสอบ IELTS  จริง เนื่องจากผู้จัดสอบจะดำเนินการสอบด้วยการจำลองสถานการณ์จากการสอบ IELTS จริง กระดาษคำตอบ กฎกติกาการสอบ และสิ่งแวดล้อมในการสอบทั้งหมดจะเหมือนจริง

 

จำนวนของชุดข้อสอบทดลองนั้นมีจำนวนจำกัด เราจะพยายามจัดหาให้เพียงพอกับความต้องการ แต่ทางเราไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะมีจำนวนครบตามที่คุณต้องการหรือไม่

อยากลองใช้ชุดข้อสอบทดลองดูไหม?

การใช้ชุดข้อสอบทดลอง ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด เนื่องจากเวนเทจและเคมบริดจ์ จะดูแลส่วนของค่าใช้จ่ายแทนคุณ เพียงแค่คุณเป็นผู้ที่กำลังจะสอบ กำลังมองหาหลักสูตรติวสำหรับ IELTS หรือแม้แต่เพิ่งเสร็จสิ้นการสอบ IELTS เท่านี้คุณก็มีคุณสมบัติเพียงพอสำหรับการใช้ชุดข้อสอบทดลอง

 

คลิกที่นี่ เพื่อส่งอีเมล์หาเรา แล้วอย่าลืมใส่ “IELTS Pretest” ลงในส่วนของชื่อเรื่องด้วยนะคะ

  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon

© 2007-2019 by Vantage Siam Co., Ltd. 

 

1873/15-16 Sena Center, Phaholyothin Rd.

Ladyao, Chatuchak, Bangkok, Thailand 10900

Tel: 02-511-3516

Fax: 02-511-3515

Line I.D: vantageline